Thư mời tham dự talkshow "Modern web-Hiện tại và tương lai"

Thư mời tham dự talkshow "Modern web-Hiện tại và tương lai" (21/07/2015)

asanuma .jpg

 

Vào ngày 21.07 sắp tới đây, Talkshow Công Nghệ với chủ đề "MODERN WEB - HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI" sẽ chính thức diễn ra.

Đơn vị tổ chức-Cty TNHH ZIGExN VeNtura thân mời các bạn yêu thích công nghệ cùng đến tham dự buổi Talkshow theo thời gian và địa điểm như sau:
- Thời gian tổ chức: 21.07.2015 (18h00 - 20h00)

- Địa điểmTòa nhà Thanh Niên Media, số 345/134 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TPHCM

- Link đăng kí tham dự: http://goo.gl/forms/xvpmLYdQDX

Đến với sự kiện, các bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ khái quát từ khách mời là ông Takashi Asanuma - giám đốc kỹ thuật tập đoàn ZIGExN Nhật Bản về bức tranh kĩ thuật phát triển hệ thống, cũng như là những nhận định về ứng dụng Web trong 3 năm sắp tới. Bên cạnh đó, các khách mời và người tham dự sẽ có cơ hội cùng thảo luận để cùng đưa ra các giải pháp cũng như giải đáp được những thắc mắc và định hướng của bối cảnh kỹ thuật hiện nay.

takshow-1.png

10 năm trở lại đây, các dịch vụ Web liên tục phát triển như vũ bão, ngày càng đa dạng và phức tạp hơn. Đặc biệt những năm gần đây,  với sự xuất hiện của Smart devices, đã tạo những áp lực rất lớn lên việc phát triển hệ thống nhằm đáp ứng  được nhu cầu dịch vụ cho nhiều loại thiết bị khác nhau.

Điều này dẫn đến những yêu cầu về quy trình phát triển - thiết kế để đáp ứng trình duyệt Web và native app của các Smart devices cũng ngày càng cao.

Hơn thế nữa, trong 3 năm tới đây, chắc chắn mối liên hệ giữa Web và native app càng trở nên mật thiết hơn. Thêm vào đó, việc IoT (Internet of Things) đang nổi lên là một trong những xu thế mới của  Internet đã khiến thời đại mà mọi thứ đều có thể kết nối thông qua trình duyệt Web đang đến gần hơn bao giờ hết.

 

 

    

Đối diện với những thách thức này,  liệu những kỹ thuật, thiết kế, quy trình phát triển hiện tại có phải là giải pháp tối ưu hay không? Theo tôi nghĩ nếu chỉ với những ngôn ngữ hiện tại - những phát triển tận dụng triệt để các framework hiện tại thôi là  không đủ để ứng biến với những biến đổi phức tạp mà chúng ta sắp phải đối mặt.

Đối với đội ngũ phát triển hệ thống, những đòi hỏi về tốc độ phát triển, chất lượng, kết quả, cùng những khả năng đáp ứng mức độ phức tạp ngày càng cấp thiết. Do đó, chúng ta phải thay đổi các tư duy về việc chọn lựa kỹ thuật, quy trình để có thể phát triển nhanh hơn trong thời đại mới.

Trong buổi nói chuyện lần này, tôi sẽ cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về bức tranh kĩ thuật phát triển hệ thống, cũng như sẽ đưa ra những nhận định về ứng dụng Web trong 3 năm sắp tới.

Hơn thế nữa, tôi cũng sẽ đưa ra những hướng dẫn và cùng các bạn thảo luận về những kỹ thuật, những quy trình sẽ cần thiết trong tương lai.

    

talkshow-2.png

 

 

 

 

 

 

 

talkshow-3.png

Ông Takashi Asanuma đã có  hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và vận hành các dịch vụ Web qui mô lớn về tìm kiếm bất động sản và các ứng dụng mobile. Năm 2012 ông bắt đầu vào làm việc tại công ty ZIGExN.

Cho đến bây giờ, ông đã phụ trách những dịch vụ Web tìm kiếm có qui mô rất lớn với hơn 150 triệu Page view/tháng và doanh thu lên đến trên 100 tỷ Yên/năm. Bên cạnh đó ông còn đóng vai trò là quản lý cấp cao của đội ngũ hơn 50 kĩ sư phát triển.

 

    

Tại ZIGExN, với vai trò là người quản lý kĩ thuật cấp cao, song song với việc đưa ra các quyết định, lên kế hoạch và định hướng kỹ thuật cho công ty, ông Asanuma không ngừng nỗ lực áp dụng những phương pháp thiết kế hệ thống mới nhất, Modern web vào việc cải tiến quy trình phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Và mới đây vào năm 2014, ông đã đưa ra và áp dụng thành công các phương pháp kĩ thuật tiên tiến như Infrastructure as Code, chuyển đổi dịch vụ sang Cloud, Big Data, phát triển ứng dụng iOS, quy trình Scrum và quản lí team. Hiện tại ông đang phát triển cơ cấu phát triển lập trình global liên đới Nhật Bản - Việt Nam.

    

talkshow-4.png

 

 

 

 

 

 

talkshow-5.png
Với một không gian đậm tính tương tác cùng nhiều thông tin thiết thực cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, Talkshow công nghệ lần này sẽ là chìa khóa để bạn đến gần hơn với nền kỹ thuật tiên tiến của tương lai.